ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำข้าวผัดเจ
  • ข้าวผัดเจ (สำหรับ 3 ที่)
  • ปลาเค็มเจหั่นชิ้นพอคำ
    1 ชิ้น
  • ข้าวสวย
    400 กรัม
  • ก้านคะน้าหั่นเป็นชิ้นพอคำ
    3 ช้อนโต๊ะ
  • แครอทหั่นเป็นชิ้นพอคำ
    3 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    1 ช้อนโต๊ะพูน
  • น้ำมันพืช
    1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่นเล็กน้อย ตามชอบ
  • ส่วนผสมเต้าหู้เทมปุระ
  • เต้าหู้แข็ง แบ่งสามชิ้น
    1 แผ่น 150 กรัม
  • แป้งเทมปุระหรือแป้งทอดกรอบ
    3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเย็นจัด
    ½ ถ้วยตวง
  • น้ำมันสำหรับทอด
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ตั้งกระทะ พอน้ำมันร้อนแล้ว ใส่ปลาเค็มเจที่หั่นไว้ลงไปทอดก่อนนำมาผัดกับข้าว เพราะเวลาผัดข้าวแล้วปลาเค็มเจจะยังเป็นชิ้นอยู่ พอปลาเค็มเจเริ่มเหลืองก็ตักใส่จานพักไว้ก่อนนะคะ เสร็จแล้วก็ใส่ผักแครอท และก้านคะน้า ลงไปผัดให้เข้ากัน
Step 2
พอผักเริ่มสุก ก็ใส่ข้าวลงไปผัด โดยในน้ำมันก็จะยังมีกลิ่นหอมๆของปลาเค็มเจอยู่ คลุกให้ทั่วข้าว ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม และโรยพริกไทยตามชอบ
Step 3
ผสมแป้งกับน้ำเย็น ตีให้ให้เข้ากันได้ลักษณะข้นหนืด ตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อน หลังจากนั้นก็เอาชิ้นเต้าหู้ชุบแป้งให้ทั่วแล้วลงทอด
Step 4
ทอดให้เต้าหู้เหลืองทองกรอบทั่วชิ้น แล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟคู่กับข้าวผัด

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ข้าวผัดเจ