ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
  • เต้าหู้น้ำแดง (สำหรับ 4 ที่)
  • เต้าหู้ไข่หั่นเป็นชิ้นพอคำ
    2 หลอด ( 160 กรัม)
  • กุ้งชีแฮ้แกะเปลือกผ่าครึ่งตามยาว
    8 ตัว (100 กรัม)
  • คะน้าฮ่องกงหั่นชิ้นยาว 3 นิ้ว
    200 กรัม
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย
    1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับละเอียด
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า
    1 ถ้วยตวง
  • แป้งมัน (ผสมน้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ)
    3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่นเล็กน้อย
  • แป้งมันสำหรับคลุก
  • น้ำมันสำหรับทอด
ขั้นตอนการทำ
Step 1
นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำชิ้นเต้าหู้ คลุกแป้งบางๆ ลงทอดให้เต้าหู้เหลืองกรอบทั้งชิ้น ตักขึ้นซับน้ำมัน พักไว้
Step 2
ใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะลงกระทะ (ใช้น้ำมันที่เหลือจากทอดเต้าหู้) ตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดจนได้กลิ่นพอหอม จึงปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า คนให้เข้ากันเพื่อทำสีแดงให้น้ำซอส ต้มให้เดือดอีกครั้ง
Step 3
จากนั้นเติมแป้งมันทีละน้อย สลับกับการคนเร็วๆ ให้ข้นตามชอบ จึงใส่คะน้าฮ่องกง กุ้ง และเต้าหู้คนให้เข้ากัน พอเดือดอีกครั้งยกลง พร้อมจัดรับประทานขณะร้อน โรยด้วย พริกไทยป่นเล็กน้อย

ไปดูวิธีทำกันเลย!

เต้าหู้น้ำแดง