Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
ต้มแซ่บเห็ดเจ
ใครอยากทานเมนูแซ่บๆ ช่วงกินเจ แม็กกี้มีเคล็ดลับในการทำต้มแซ่บเห็ดเจ ให้อร่อย ไม่จำเจ ขั้นตอนการทำง่าย มีประโยชน์ แค่ปรุงรสด้วยซอสแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม รับรองอร่อยเด็ดดแน่นอน
  • ต้มแซ่บเห็ดเจ (สำหรับ 6 ที่)
  • เห็ดชิเมจิขาว
    50 กรัม (½ ห่อ)
  • เห็ดชิเมจิดำ
    50 กรัม (½ ห่อ)
  • เห็ดออรินจิหั่นชิ้นพอคำ
    150 กรัม
  • 5 ช้อนโต๊ะ
  • มะนาว
    4 ช้อนโต๊ะ
  • ข่าหั่นแว่น
    5 แว่น
  • ตะไคร้ทุบหั่นท่อน
    2 ต้น
  • ใบมะกรูดฉีก
    2 ใบ
  • มะเขือเทศ
    1 ลูก
  • พริกจินดาโขลกหยาบ
    5 เม็ด
  • น้ำเปล่า
    2 ถ้วยตวง
  • ผักชีฝรั่งหั่นเป็นท่อน
    3 ต้น
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ต้มน้ำให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด มะเขือเทศ ลงต้มให้หอม ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม รอให้เดือด
Step 2
ใส่พริก และเห็ดทั้ง 3 ชนิด รอให้เห็ดสุกดี ใส่มะนาว ผักชีฝรั่ง พริกทอด ชิมรสตามชอบ จัดรับประทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวร้อนๆ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ต้มแซ่บเห็ดเจ