เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำไข่เจียวเครื่องแน่น
ไข่เจียวเครื่องแน่น เมนูไข่ที่ผู้ใหญ่ทานได้ เด็กทานดี เพราะไข่เจียวจานนี้จัดเต็มเครื่องแน่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หมู และผักนานาชนิด ทำให้ได้รับสารอาหารครบถ้วน พร้อมอิ่มฟินสุด ๆ กับไข่เจียวสีเหลืองทองฟูล้นจาน ยิ่งรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งรับประกันความฟิน
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ตอกไข่ใส่ชามผสม ตีให้ไข่ขึ้นฟู ใส่หมูสับ แครอทหั่นเต๋า ถั่วลันเตา และเม็ดข้าวโพด ตีให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม และซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ตีให้เข้ากันอีกครั้ง
Step 2
ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่ไข่ที่ตีไว้ลงไปในกระทะ รอให้ไข่เริ่มสุกและเซ็ทตัว ใส่กุ้งแชบ๊วยที่แกะเปลือกผ่าหลังแล้วลงไปตรงกลาง และพับไข่ครึ่งหนึ่ง รอจนไข่สุกทั่วทั้งสองด้าน ตักขึ้น พร้อมรับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ไข่เจียวเครื่องแน่น