ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำไข่เจียวเครื่องแน่น
  • ไข่เจียวเครื่องแน่น (สำหรับ 4 ที่)
  • ไข่ไก่
    3 ฟอง
  • กุ้งแชบ๊วย (แกะเปลือกผ่าหลัง)
    5 ตัว
  • หมูสับ
    50 กรัม (3 ช้อนโต๊ะ)
  • แครอทหั่นเต๋า
    ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วลันเตา
    ช้อนโต๊ะ
  • เม็ดข้าวโพด
    ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    2 ช้อนชา
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช
    ½ ถ้วยตวง
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ตอกไข่ใส่ชามผสม ตีให้ไข่ขึ้นฟู ใส่หมูสับ แครอทหั่นเต๋า ถั่วลันเตา และเม็ดข้าวโพด ตีให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม และซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ตีให้เข้ากันอีกครั้ง
Step 2
ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่ไข่ที่ตีไว้ลงไปในกระทะ รอให้ไข่เริ่มสุกและเซ็ทตัว ใส่กุ้งแชบ๊วยที่แกะเปลือกผ่าหลังแล้วลงไปตรงกลาง และพับไข่ครึ่งหนึ่ง รอจนไข่สุกทั่วทั้งสองด้าน ตักขึ้น พร้อมรับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ไข่เจียวเครื่องแน่น