ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำไข่ต้มไส้หมูสับ
  • ไข่ต้มไส้หมูสับ (สำหรับ 3 ที่)
  • ไข่ไก่
    3 ฟอง
  • ไข่กุ้งและต้นหอมหั่นแฉลบ สำหรับตกแต่งหมูสับปรุงรส
  • หมูสับ
    1 ขีด
  • แครอทสับละเอียด
    2 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมซอย
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    2 ช้อนชา
  • ซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้
    2 ช้อนชา
  • น้ำมันงา
    1 ช้อนชา
  • น้ำราด
  • น้ำ
    1 ถ้วย
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    1 ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย
    1 ช้อนชา
  • น้ำมันงา
    1 ช้อนชา
  • พริกไทยขาวป่น
    ¼ ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ต้มไข่ต้มโดยใส่ไข่ลงในหม้อน้ำ ยกขึ้นตั้งบนไฟกลาง พอเดือด จับเวลาประมาณ 7 นาที ตักขึ้นแช่ในอ่างน้ำเย็นที่เตรียมไว้
Step 2
ทำหมูสับปรุงรสโดย ผสมหมูสับ แครอท ต้นหอม ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ซอยหอยนางรม ตราแม็กกี้ และน้ำมันงา คลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน พักไว้
Step 3
ผ่าไข่ต้มออกเป็นสองซีก เอาส่วนของไข่แดงออก ยัดไส้หมูลงไปแทน นำไปนึ่งบนตะแกรงนึ่ง นานประมาณ 10 นาที จนกว่าเนื้อหมูสุก ระหว่างที่นึ่งทำน้ำซอสราดโดยผสมน้ำ ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม น้ำตาลทราย น้ำมันงา และพริกไทยขาวป่น ลงในกระทะ ยกขึ้นตั้งบนไฟกลาง คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน พอเดือด ปิดไฟ พักไว้
Step 4
จัดใส่จานโดยวางไข่นึ่งหมูสับลงในจาน ราดด้วยน้ำซอส ตกแต่งด้วยไข่กุ้งและต้นหอมซอย เสิร์ฟ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ไข่ต้มไส้หมูสับ