ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
ผักบุ้งผัดหมูสับไข่เค็ม
  • ผักบุ้งผัดหมูสับไข่เค็ม (สำหรับ 4 ที่)
  • เนื้อหมูบด
    200 กรัม
  • ไข่เค็มยีพอแตก
    1 ฟอง
  • ผักบุ้งจีน
    100 กรัม
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    1 ช้อนโต๊ะ(10g.)
  • ผงปรุงรส
    ¼ ช้อนชา
  • พริกไทย
    ½ ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย
    1 ช้อนชา
  • กระเทียมทุบสับละเอียด
    1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูแดง
    4 เม็ด
  • พริกไทย
    ¼ ช้อนชา
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ(20g.)
  • น้ำเปล่า
    ½ ถ้วยตวง
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะตั้งไฟพอร้อน ตามด้วยกระเทียมผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อหมูลงผัดด้วยไฟแรง
Step 2
เพิ่มความหอมโดยการปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ผงปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น และพริกขี้หนูแดง ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำเปล่า เล็กน้อย ใส่ไข่เค็มลงผัดในขั้นตอนสุดท้ายพักส่วนผสมทั้งหมดไว้ข้างกระทะ
Step 3
ใส่ผักบุ้งลงไป ตามด้วย น้ำเปล่าที่เหลือ ผัดให้เข้ากันด้วยไฟแรงๆ ยกลง จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยหรือข้าวต้มร้อนๆ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ผักบุ้งผัดหมูสับไข่เค็ม