Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
ผัดวุ้นเส้น
เมนู “ผัดวุ้นเส้นกุ้ง ยอดชะอมไข่เจียว” หอมฟุ้งจนต้องเหลียวกันเลย เพราะเมนูนี้ใครๆ ต้องชอบกับรสชาติกลมกล่อม จัดจ้าน อาจดูเหมือนยาก แต่ปรุงง่ายมากๆ แค่ใช้ซอสแม็กกี้ All-in-one ก็ได้เมนูสุดอร่อย แถมได้สุขภาพจานนี้กันแล้วค่ะ ไปชมสูตรกันเลย
  • ผัดวุ้นเส้นกุ้ง ยอดชะอมไข่เจียว
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่
    2 ฟอง
  • แม็กกี้ซอสผัด All-in-one
    1 ช้อนโต๊ะ
  • กุ้งขาวแกะผ่าหลังไว้หาง
    100 กรัม
  • กระเทียมสับหยาบ
    15 กรัม
  • พริกจินดาสับหยาบ
    15 กรัม
  • วุ้นแส้นแช่น้ำ
    200 กรัม
  • ยอดชะอม
    100 กรัม
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ตีไข่ไก่ในอ่างผสมปรุงรสด้วยซอสแม็กกี้ All-in-one
Step 2
ตั้งกระทะใส้น้ำมัน นำไข่ไก่ที่ผสมไว้ เจียวจนเหลืองสวย หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอดีคำ พักไว้
Step 3
ตั้งกระทะอีกใบ ใส่น้ำมัน นำกุ้งลงทอดพอสะดุ้ง พักไว้
Step 4
ตั้งกระทะผัด ใส่น้ำมันพืช กระเทียม พริกจินดา ผัดจนหอม ใส่กุ้งที่เตรียมไว้ แล้วผัดให้เข้ากัน
Step 5
ใส่วุ้นเส้น ปรุงรสด้วยซอสแม็กกี้ All-in-one ใส่ยอดชะอม และไข่เจียว ผัดให้เข้ากัน จัดจานพร้อมเสิร์ฟ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ผัดวุ้นเส้นกุ้ง ยอดชะอมไข่เจียว