ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
กุ้งคั่วกระเทียมพริก
  • กุ้งคั่วกระเทียมพริก (สำหรับ 6 ที่)
  • กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ตัดกรีผ่าหลัง
    500 กรัม
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ
    3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยเม็ดโขลกหยาบ
    ½ ช้อนโต๊ะ
  • พริกชี้ฟ้าแดงสับหยาบ
    5 เม็ด
  • พริกชี้ฟ้าเหลืองสับหยาบ
    5 เม็ด
  • กระเทียมสับหยาบ
    4 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก
    5 เม็ด
  • ต้นหอมซอย
    2 ขีด
  • ไข่แดง
    2 ฟอง
  • น้ำมันสำหรับทอดกุ้ง
ขั้นตอนการทำ
Step 1
เทน้ำมันใส่หม้อให้พอท่วมตัวกุ้ง ตั้งน้ำมันให้ร้อนจัด แล้วลดลงเหลือไฟกลาง ค่อยๆใส่กุ้งลงทอดครั้งละ1-2 ตัว พอสุกหรือเป็นสีแดง ตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วจึงทอดกุ้งต่อไปจนหมด
Step 2
นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน3 ช้อนโต๊ะ (น้ำมันที่เหลือจากทอดกุ้ง) ใส่กระเทียมลงไปเจียวพอหอม หรือสีเหลืองทอง ตามด้วยพริกไทยเม็ด พริกชี้ฟ้าแดง-เหลือง ผัดด้วยไฟแรง ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ 1 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน ใส่ไข่แดง ลงไปยีพอแตก
Step 3
ใส่กุ้งที่ทอดลง ผัดเร็วๆพอเข้ากัน ตามด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ 2 ช้อนโต๊ะ ราดลงบนตัวกุ้งเพื่อปรุงรส ตามด้วยพริกขี้หนูและต้นหอม ผัดพอเข้ากัน ยกลง พร้อมจัดรับประทานขณะร้อน

ไปดูวิธีทำกันเลย!

กุ้งคั่วกระเทียมพริก