เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
กุ้งคั่วพริกเกลือ
ทำไงดี กุ้งเหลือเพียบหลังไหวตรุษจีน! ก็ลองทำเมนู “กุ้งคั่วพริกเกลือ” สิ อร่อยง่ายๆ กินได้ทุกคน เพราะมีตัวช่วยดีๆ อย่าง แม็กกี้ ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one มาสร้างสรรค์รสชาติให้กลมกล่อมลงตัวแน่นอน
  • กุ้งคั่วพริกเกลือ (สำหรับ 12 ที่)
  • กุ้งต้มหลังไหว้ตัดกรีออก
    500 กรัม
  • แม็กกี้ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one
    2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยเม็ดโขลกหยาบ
    1 ช้อนชา
  • กระเทียมสับหยาบ
    2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกจินดาแดงสับหยาบ
    2 เม็ด
  • ต้นหอมซอย
    2 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งมันสำหรับคลุกกุ้ง
  • น้ำมันสำหรับทอดกุ้ง
ขั้นตอนการทำ
Step 1
เคล้ากุ้งกับแป้งมันบางๆ จากนั้นเทน้ำมันใส่หม้อให้พอท่วมตัวกุ้ง ตั้งน้ำมันให้ร้อนจัด แล้วลดลงเหลือไฟกลาง ค่อยๆใส่กุ้งลงทอด พอสุกหรือเป็นสีแดง ตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วรอให้น้ำมันร้อนอีกครั้ง นำกุ้งลงทอดซ้ำอีกครั้งให้กรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
Step 2
นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน3 ช้อนโต๊ะ (น้ำมันที่เหลือจากทอดกุ้ง) ใส่กระเทียมลงไปเจียวพอหอม หรือสีเหลืองทอง ตามด้วยพริกไทยเม็ด พริกจินดา ผัดด้วยไฟแรง ใส่กุ้งที่ทอดลง คั่วพริกกระเทียมให้ทั่วตัวกุ้ง
Step 3
ปรุงรสด้วยแม็กกี้ซอสผัดสำเร็จรูป คั่วซอสให้ทั่วตัวกุ้ง ผัดพอเข้ากัน ยกลง พร้อมจัดรับประทานขณะร้อน