ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
หมูทองผัดขิงกรอบ
  • หมูทองผัดขิงกรอบ (สำหรับ 20 ที่)
  • หมูสามชั้นต้มสุกหั่นเป็นชิ้น
    1 กิโลกรัม
  • แป้งทอดกรอบ
    5 ช้อนโต๊ะ
  • ขิงซอย
    400 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นแว่น
    1 เม็ด
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    4 ช้อนชา
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ขิงขูด
    1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทรายแดง
    2 ช้อนชา
  • น้ำมันสำหรับทอด
  • ต้นหอมสำหรับโรยหน้า
ขั้นตอนการทำ
Step 1
หมักหมูด้วย ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 3 ช้อนชา เคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 10 นาที แล้วเทแป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ ลงในอ่างหมักหมู เคล้าให้ทั่วชิ้นหมูพักไว้ นำแป้งทอดกรอบที่เหลือเคล้ากับขิงให้ทั่วแล้วเคาะแป้งที่เหลือออก
Step 2
นำไปทอดให้กรอบสีเหลืองทอง ตักขึ้น แล้วทอดหมูต่อให้สุกสีเหลืองทอง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วนำลงไปทอดซ้ำด้วยไฟแรงอีกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
Step 3
ทำซอส โดยใส่ขิงขูด น้ำตาลทรายแดง ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ที่เหลือ และซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ลงในกระทะเคี่ยวให้น้ำซอสเริ่มข้น จากนั้นนำหมูและขิงที่ทอด ลงไปคลุกเคล้าให้ซอสเคลือบทั่วชิ้นโรยงา แล้วเคล้าให้เข้ากัน อีกครั้ง โรยต้นหอมซอย พริกชี้ฟ้าแดง พร้อมจัดเสิร์ฟ รับประทานคู่กับผักตามชอบ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

หมูทองผัดขิงกรอบ