เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
มักกะโรนี
  • มักกะโรนีไข่ข้น (สำหรับ 2 ที่)
  • ผัดมักกะโรนี (แช่แข็ง)
    1 กล่อง
  • ไข่ไก่
    2 ฟอง
  • นมสด
    6 ช้อนโต๊ะ
  • มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้นเล็ก
    2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนชา
  • บล๊อคโคลี่หั่นชิ้นเล็ก
    2 ช้อนโต๊ะ
  • ใส่ได้ตามต้องการ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ใส่นมสดลงในชาม แล้วตอกไข่ใส่ ตีให้เข้ากัน แบ่งเป็น 2 ถ้วยเท่าๆ กัน พักไว้
Step 2
ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ 2 ช้อนชา คนน้ำมันให้ทั่วกระทะ พอร้อน ใส่บล๊อคโคลี่ลงผัดให้สุกตามด้วย มะเขือเทศ ผัดให้สุก แล้วเทไข่ลงในกระทะเกลี่ยให้ทั่ว ปิดฝาสักครู่ รอให้ไข่พอสุกจับตัวเป็นแผ่น แล้วแบ่งเป็น 2 ส่วน
Step 3
นำมักกะโรนีแช่แข็ง มาให้อุ่นร้อนแล้วแบ่งเป็น 2 จาน จัดวางไข่ข้นบนมักกะโรนีทั้ง 2 จานให้สวยงาม