Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
มักกะโรนีหมูสับ
  • มักกะโรนีหมูสับ (สำหรับ 2 ที่)
  • มักกะโรนีต้มสุก
    200 กรัม
  • เนื้อหมูบด
    100 กรัม
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรกลมกล่อม
    3 ช้อนชา
  • ซอสหอยนางรม
    3 ช้อนชา
  • ซอสมะเขือเทศเข้มข้น
    1 ช้อนโต๊ะ
  • เกล็ดขนมปัง
    2 ช้อนโต๊ะ
  • มะเขือเทศสับละเอียด
    1 ลูก
  • แครอทสับละเอียด
    1 ช้อนโต๊ะ
  • เห็ดแชมปิญองสด
    3 ดอก
  • น้ำตาลทราย
    1 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า
    ½ ถ้วยตวง
  • น้ำมันพืช
    1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ผสมเนื้อหมูบด เกล็ดขนมปัง แครอท ให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 1 ช้อนชา และซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้สูตรผัดกลมกล่อม 1 ช้อนชา ผสมให้เหนียวเข้ากันดี ปั้นเป็นลูกกลมเล็กชิ้นพอคำ พักไว้
Step 2
นำหมูปั้นก้อนลงไปย่างบนกระทะให้มีสีเกรียมสวยเล็กน้อย นำหมูพักไว้ข้างกระทะ ผัดหอมใหญ่ มะเขือเทศ แชมปิญอง ให้สุกนุ่มใส่ซอสมะเขือเทศเข้มข้น ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ที่เหลือ น้ำตาลทราย พริกไทยดำบด น้ำเปล่า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
Step 3
พอน้ำซอสเริ่มข้น ใส่เส้นมักกะโรนีลงไปคลุก ชิมรสตามชอบ ตกแต่งหน้าด้วยพาสลีย์ จัดรับประทาน ทันที

ไปดูวิธีทำกันเลย!

มักกะโรนีหมูสับ