เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำยอดคะน้าปลาอินทรีย์
ได้กลิ่นทีไร ต้องกลืนน้ำลายทุกที กับความหอมยั่วใจจากปลาอินทรีย์ แถมทำง่ายไม่ยุ่งยาก กับเมนูนี้เลย ยอดคะน้าปลาอินทรีย์ หรือ คะน้าปลาเค็ม ที่เราคุ้นเคยกัน มีดีที่ความกลมกล่อมจากน้ำมันหอย หรือ ซอสหอยนางรมแม็กกี้ ลงตัวสุดๆ
  • ยอดคะน้าปลาอินทรีย์ (สำหรับ 4 ที่)
  • ยอดคะน้า
    500 กรัม
  • กระเทียมทุบและสับหยาบ
    1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูแดงบุบพอแตก
    3 เม็ด
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    1 ช้อนชา
  • ผงปรุงรส
    ¼ ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย
    ¼ ช้อนชา
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่าเล็กน้อย
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟปานกลางพอร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดพอหอม ตามด้วยยอดคะน้า ผัดพอนุ่ม
Step 2
ตามด้วยปลาอินทรีย์ แล้วปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ เพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมและความข้นของน้ำซอส ตามด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ผงปรุงรส น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า
Step 3
ผัดด้วยไฟแรงให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ยกลง จัดรับประทานกับข้าวสวยขณะร้อน