เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
ปลาผัดคื่นช่าย
ปลาผัดใบคื่นช่าย อีกหนึ่งเมนูสุขภาพรสชาติโดดเด่น ปลาผัดคื่นช่ายที่ใช้เนื้อปลากะพงอย่างดีหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ นำมาทอดจนเหลืองกรอบ บวกกับความหอมของคื่นช่ายที่ช่วยชูความเผ็ดร้อนของขิงออกมาได้อย่างกลมกล่อม สร้างสรรค์เมนูปลาผัดคื่นช่าย ที่มอบรสชาติแสนประทับใจ
  • ปลาผัดใบคื่นช่าย (สำหรับ 4 ที่)
  • เนื้อปลากะพงหั่นชิ้นพอคำ
    300 กรัม
  • แม็กกี้ ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one
    2 ช้อนโต๊ะ
  • 5 เม็ด
  • กระเทียมสับหยาบ
    3 กลีบ
  • ขิงซอย
    2 ช้อนโต๊ะ
  • คื่นฉ่าย
    100 กรัม
  • น้ำเปล่า
    ½ ถ้วยตวง
  • น้ำมันพืช
    1 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งทอดกรอบหรือแป้งข้าวโพดสำหรับคลุกปลา
  • น้ำมันสำหรับทอด
ขั้นตอนการทำ
Step 1
นำชิ้นปลาคลุกแป้งให้ทั่ว แบบบางๆ จากนั้นทอดในน้ำมันร้อน จนเหลืองกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
Step 2
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ตามด้วยกระเทียมและขิง ผัดให้มีกลิ่นหอม จากนั้น ปรุงรสด้วย แม็กกี้ ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one น้ำเปล่า พริกขี้หนู คื่นช่าย ผัดให้เข้ากัน นำปลาทอดลงไปผัดเร็วๆให้เข้ากันดี พร้อมจัดเสิร์ฟ