สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 4 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
นำเนื้อปลากะพงมาล้างน้ำให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำไปคลุกกับแป้งทอดกรอบบางๆ แล้วนำลงทอดในน้ำมันพอเหลืองกรอบ จากนั้นตักขึ้นพักทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน กระเทียม พริกจินดาแดง เห็ดหูหนู ลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่น้ำ ปรุงรสด้วย แม็กกี้ ซอสปรุงอาหารสูตรลดโซเดียม แม็กกี้ ซอสหอยนางรมสูตรลดโซเดียม น้ำตาล พริกไทยขาวป่น คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วใส่เนื้อปลากะพงที่เตรียมไว้ตามด้วย ขึ้นฉ่าย ต้นหอม ลงไปผัดเบาๆให้ซอสเคลือบทั่วชิ้นปลา จากนั้นยกลง ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ