ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำเนื้อปูผัดพริกเหลือง
  • เนื้อปูผัดพริกเหลือง (สำหรับ 4 ที่)
  • เนื้อปูก้อนนึ่งสุก
    200 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นเป็นท่อน
    5 เม็ด
  • พริกชี้หนูสวน
    20 เม็ด
  • แม็กกี้ ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one
    2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม
    3 กลีบ
  • ใบมะกรูดฉีก
    4 ใบ
  • น้ำเปล่า
    2 ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วฝักยาวหั่นท่อนขนาด 1นิ้ว
    3 ฝัก
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
โขลกพริกเหลืองกับกระเทียมหยาบๆ ไม่ต้องละเอียดมาก แล้วใส่พริกขี้หนูลงบุบพอแตกเล็กน้อย ตักขึ้นพักไว้
Step 2
ผัดเครื่องที่โขลกไว้ลงไปผัดกับน้ำมันพืชให้มีกลิ่นหอม ใส่ถั่วฝักยาวและใบมะกรูดลงไปผัด ปรุงรสด้วย แม็กกี้ ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อยผัดให้เข้ากัน ตามด้วยปูนึ่ง ผัดให้เข้ากันอีกครั้งด้วยไฟแรงๆ ตักขึ้นพร้อมจัดเสิร์ฟทันทีขณะร้อน

ไปดูวิธีทำกันเลย!

เนื้อปูผัดพริกเหลือง