Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
ผัดคะน้าฮ่องกงน้ำมันหอยเต้าหู้หมูสับ
คะน้าฮ่องกงผัดหมูสับเต้าหู้ทอด เมนูเอาใจคนรักสุขภาพ อุดมด้วยสารอาหาร วิธีทำคะน้าฮ่องกงให้อร่อยเกินห้ามใจคล้ายการทำคะน้าฮ่องกงผัดน้ำมันหอย สูตรเด็ดคือต้องลวกคะน้าพอสุกเพื่อให้คงความกรอบ และปรุงรสซอสหอยนางรมแม็กกี้ และ ซอสปรุงอาหารแม็กกี้สูตรผัดกลมกล่อม เพียงเท่านี้ผัดคะน้าฮ่องกงหมูสับเต้าหู้ทอดก็พร้อมเสิร์ฟ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ทอดเต้าหู้ไข่ให้เหลืองตักขึ้นพักไว้
Step 2
หั่นคะน้าฮ่องกงขนาดพอดีทาน
Step 3
ใส่น้ำมันลงกระทะพอร้อน ตามด้วย คะน้าฮ่องกง ลงผัดพอสุกด้วยไฟแรงตักขึ้นพักไว้
Step 4
ผัดกระเทียมกับน้ำมันพืชที่เหลือให้มีสีเหลืองทอง ตามด้วยหมูสับ ผัดพอสุก ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรมแม็กกี้ ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม น้ำตาล น้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน
Step 5
ใส่เต้าหู้ไข่ ตักราดบนคะน้าฮ่องกง พร้อมเสิร์ฟกับข้าวร้อนๆ