เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำถั่วแขกผัดหมูสับ
ถั่วแขกผัดหมูสับ เมนูทานอร่อย ครบเครื่องความแซ่บด้วยพริกชี้ฟ้า เพิ่มความหอมอร่อยด้วยแม็กกี้สูตรผัดกลมกล่อม และซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ถั่วแขกกรุบกรอบกับหมูสับครบรส ผัดจนควันฉุยหอมกรุ่นน่าลิ้มลอง ทานกับข้าวสวยหรือข้าวต้มร้อน ๆ ได้คุณค่าสารอาหารครบครัน วิธีทำถั่วแขกผัดหมูสับก็ไม่ได้ยากเลย
  • ถั่วแขกผัดหมูสับ (สำหรับ 4 ที่)
  • ถั่วแขก
    300 กรัม
  • หมูสันนอกสับละเอียด
    50 กรัม
  • พริกขี้หนูแดงซอยละเอียด
    3 เม็ด
  • พริกชี้ฟ้าแดงซอยหยาบ
    1 เม็ด
  • กระเทียมสับละเอียด
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช
    3 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    2 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
Step 1
นำกระทะตั้งไฟแรงใส่น้ำมันพอร้อนจัด ใส่ถั่วแขกลงผัดพอสุก (ถั่วจะนุ่ม) ให้ตักขึ้น พักไว้
Step 2
ใส่กระเทียมลงผัดกับน้ำมันที่เหลือ พอได้กลิ่นหอมหรือมีสีเหลือง จึงใส่หมูสับ ผัดเข้าด้วยกันพอสุก ตามด้วยพริกขี้หนูแดงและ พริกชี้ฟ้า
Step 3
จากนั้นใส่ถั่วแขกลงผัดกับหมูสับ ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม 1 ช้อนโต๊ะ และซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 2 ช้อนชา ผัดด้วยไฟแรงๆ อีกครั้ง ยกลง พร้อมจัดรับประทานขณะร้อนกับข้าวสวย

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ถั่วแขกผัดหมูสับ