ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
กะเพราเนื้อพริกแห้ง
  • กะเพราเนื้อพริกแห้ง (สำหรับ 6 ที่)
  • เนื้อวัวสันนอกสับหยาบ
    300 กรัม
  • พริกขี้หนูแห้ง
    8 เม็ด
  • พริกขี้หนูแดง
    8 เม็ด
  • กระเทียม
    5 กลีบ
  • ใบมะกรูดฉีก
    3 ใบ
  • ใบกะเพราใบเล็กหรือกระเพราแดง
    1 ถ้วยตวง
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ
    3 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช
    1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
โขลกกระเทียม พริกขี้หนูแห้งและพริกขี้หนูแดงพร้อมกัน พอแตก แล้วพักไว้
Step 2
นำกระทะใส่น้ำมันพืชตั้งไฟปานกลางพอร้อน ใส่พริกกระเทียมที่โขลกไว้ลงผัด ให้ได้กลิ่นหอมของพริก จึงใส่เนื้อวัวลงผัดด้วยไฟแรงตามด้วยใบมะกรูด ผัดต่อเนื่องจนเนื้อเกือบสุก
Step 3
ให้ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ 2 ช้อนโต๊ะและซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 1 ช้อนชา ผัดให้เข้ากันด้วยไฟกลางชิมรสตามชอบ ตามด้วยใบกะเพรา คนพอเข้ากัน ยกลง จัดรับประทานกับข้าวสวยขณะร้อน

ไปดูวิธีทำกันเลย!

กะเพราเนื้อพริกแห้ง