Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
กะเพราเจ
แม็กกี้มีเคล็ดลับในการทำผัดกะเพรา สูตรเจ ให้อร่อย แบบง่าย ๆ ได้ประโยชน์จากโปรตีนเกษตร แค่ปรุงรสด้วยซอสแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ รับรองอร่อยติดใจคนทั้งบ้าน
  • กะเพราเจ (สำหรับ 4 ที่)
  • โปรตีนเกษตรแช่น้ำพอนิ่ม (สับหยาบ)
    150 กรัม
  • 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วดำหวาน
    1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทรายไม่ขัดสี
    ½ ช้อนชา
  • น้ำเปล่า
    ¼ ถ้วยตวง
  • ใบกะเพรา
    1 ถ้วยตวง
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
แช่โปรตีนเกษตรจนเริ่มนิ่ม บีบน้ำออกจากโปรตีนเกษตรหรือซับด้วยกระดาษอเนกประสงค์ให้แห้ง แล้วนำโปรตีนเกษตรมาสับหยาบๆ ลักษณะเหมือนหมูสับ
Step 2
ใส่น้ำมันพืช ตามด้วยพริกลงกระทะ ผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่โปรตีนเกษตรลงไปผัด ตามด้วยน้ำเปล่า
Step 3
ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ น้ำตาล ซีอิ๊วดำหวาน ผัดให้เข้ากัน เปิดไฟแรง ใส่ใบกะเพราลงผัดให้เข้ากันอีกครั้ง พร้อมรับประทานขณะร้อน

ไปดูวิธีทำกันเลย!

กะเพราเจ