เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
ใบเหลียงผัดเต้าหู้
แม็กกี้มีเคล็ดลับในการทำใบเหลียงผัดเต้าหู้ ให้อร่อย ไม่จำเจ ขั้นตอนการทำง่าย และมีประโยชน์ แค่ปรุงรสด้วยซอสแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม อิ่มอร่อยได้ทั้งครอบครัว
  • ใบเหลียงผัดเต้าหู้ (สำหรับ 4 ที่)
  • ใบเหลียง
    100 กรัม
  • เต้าหู้เหลืองนิ่ม (ยีเป็นชิ้น)
    1 ก้อน (100กรัม)
  • 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายไม่ขัดสี
    ¼ ช้อนชา
  • เห็ดชิเมจิดำ
    50 กรัม
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า
    2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่เต้าหู้ลงทอดให้เหลืองกรอบ ตามด้วยเห็ดชิเมจิ ใบเหลียง ผัดให้เข้ากัน
Step 2
ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม น้ำตาล น้ำเปล่า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ชิมรสตามชอบ จัดรับประทานคู่กับข้าวร้อนๆ