สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 5 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
นำ กระเทียม ข่า อบเชย โป๊ยกั๊ก พริกไทยเม็ด ไปคั่วให้มีกลิ่นหอม จากนั้นนำไปห่อผ้าขาวบางแล้วพักไว้
นำหม้อตั้งไฟใส่น้ำสะอาด ตามด้วยเครื่องเทศที่ห่อผ้าขาวบางไว้ ลงไป ใส่ขาหมูปรุงรสด้วย แม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ แม็กกี้ซอสหอยนางรม น้ำตาลมะพร้าว ซีอิ๊วดำ น้ำตาลทราย เร่งไฟให้น้ำเดือด จากนั้นลดไฟให้เดือดเบา ๆ ปิดฝาหม้อไม่ต้องสนิท เคี่ยวต่อ 3 ชม เมื่อครบเวลาแล้วเปิดฝาใส่แป้งมันฮ่องกงลงไป คนให้แป้งแตกตัว
นำคะน้าลงไปลวกในน้ำขาหมู ตักขาหมูและคะน้า ใส่จานเสิร์ฟคู่กับข้าวสวย เพียงเท่านี้ก็จะได้ข้าวขาหมูแสนอร่อยพร้อมทานแล้ว