Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง
ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง โปรตีนสูง วิธีการทำไข่ตุ๋นทรงเครื่องให้เนื้อเนียนอร่อย ต้องตีไข่กับน้ำซุปให้มีฟองน้อยที่สุด ปรุงรสด้วยซอสแม็กกี้และพริกไทยเล็กน้อย ใช้เวลาในการนึ่ง 10-15 นาที พอไข่เริ่มจับตัว จึงใส่มะเขือเทศ แครอทและหมูสับที่ต้มไว้ลงไป เพื่อจะได้ดูเป็นไข่ตุ๋นทรงเครื่องมากขึ้น และปิดฝานึ่งต่อจนสุก
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ทำไข่ตุ๋นโดยเริ่มจากตั้งซึ้งให้น้ำเดือด ระหว่างรอน้ำเดือดก็เตรียมส่วนผสมของไข่ตุ๋น
Step 2
ตีไข่ ใส่ซอสปรุงรสแม็กกี้ 1 ช้อนชาลงในไข่
Step 3
เมื่อตีไข่เข้ากันดีแล้วใส่น้ำ ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วเทใส่ถ้วยเตรียมนึ่ง
Step 4
เมื่อน้ำเดือดแล้วให้เบาไฟสุด ๆ เลย เพื่อไม่ให้น้ำในซึ้งเดือด เราจะนึ่งด้วยไฟอ่อน ใช้เวลา 15 นาที
Step 5
ระหว่างที่เรารอไข่สุก เราก็จะมาผัดหมูกัน โดยใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่หมูและแครอทลงผัดแล้วใส่ซอสปรุงรสอีก 1 ช้อนชาที่แบ่งเอาไว้ ผัดให้เข้ากัน
Step 6
เมื่อครบเวลาไข่ตุ๋นสุกแล้ว ให้แต่งหน้าด้วยหมูสับที่เราผัดไว้ และกุ้ง ปิดฝานึ่งต่ออีก 2-3 นาที

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง