เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
สปาเกตตี้หมึกดำ<br />
สปาเก็ตตี้หมึกดำปลาสลิดกรอบโหระพา เมนูสปาเก็ตตี้หมึกดำที่อร่อยถึงเครื่อง แซ่บโดนใจจากเนื้อปลาสลิดอบกรอบที่ผัดกับเครื่องเทศเผ็ดร้อนแบบไทย ๆ คลุกเคล้ากับเส้นสปาเก็ตตี้หมึกดำที่เหนียวนุ่ม เพิ่มความกลมกล่อมด้วยซอสปรุงรสแบบเข้มข้นของแม็กกี้ รับรองใครได้ทานจะต้องติดใจ
  • สปาเก็ตตี้หมึกดำปลาสลิดกรอบโหระพา (สำหรับ 5 ที่)
  • สปาเก็ตตี้หมึกดำต้มสุก
    400 กรัม
  • 4 ช้อนโต๊ะ (40 กรัม)
  • 1 ช้อนโต๊ะ
  • ปลาสลิดอบกรอบ
    100 กรัม
  • น้ำมันพืช
    4 ช้อนโต๊ะ (40 กรัม)
  • กระเทียมหั่นแว่น
    3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก
    2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูแห้ง
    5 เม็ด
  • ใบโหระพา
    1 ถ้วยตวง
  • เห็ดชิเมจิขาว
    1 ถ้วยตวง
  • น้ำเปล่า
    ½ ถ้วยตวง
ขั้นตอนการทำ
Step 1
นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมเจียวพอเหลือง ตามด้วยพริกขี้หนูแห้ง พริกขี้หนูสวน ผัดให้เข้ากันพอมีกลิ่นหอม
Step 2
ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงในกระทะ ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ และ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้น้ำเปล่าแล้วผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
Step 3
ใส่ปลาสลิดอบกรอบ เห็ดชิเมจิและใบโหระพา ผัดเร็วๆพอเข้ากัน ยกลง พร้อมจัดรับประทานทันทีขณะร้อน

ไปดูวิธีทำกันเลย!

สปาเก็ตตี้หมึกดำปลาสลิดกรอบโหระพา