ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
ผัดฉ่าปลากราย
  • ผัดฉ่าปลากราย (สำหรับ 5 ที่)
  • เนื้อปลากรายนวดพอเหนียว
    300 กรัม
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ
    2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย
    ½ ช้อนชา
  • กระชายสับละเอียด
    1 ช้อนโต๊ะ
  • กระชายหั่นเป็นเส้น
    3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยสด
    5 ช่อ
  • พริกขี้หนูแดง
    12 เม็ด
  • พริกชี้ฟ้าเหลือง
    5 เม็ด
  • ใบโหระพา
    2 ถ้วยตวง
  • น้ำเปล่า
    ½ ถ้วยตวง
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
โขลกกระเทียม พริกขี้หนูแดงและพริกชี้ฟ้าเหลืองเข้าด้วยกันพอแตก พักไว้ นวดเนื้อปลากรายกับกระชายสับให้เข้ากัน ปั้นเนื้อปลากรายเป็นก้อนขนาดพอคำ ต้มในน้ำเดือดแรงเต็มที่ พอสุกตักขึ้นพักไว้
Step 2
นำกระทะใส่น้ำมันพืชตั้งไฟปานกลางพอร้อน ใส่พริกกระเทียมที่โขลกไว้ ผัดพอมีกลิ่นหอมของพริก ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ 2 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ น้ำตาลทราย กระชาย และน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากันด้วยไฟกลาง พอเดือดอีกครั้ง
Step 3
ให้ใส่เนื้อปลากราย ผัดให้เข้ากันด้วยไฟแรง ตามด้วยใบโหระพาและ พริกไทยสด ชิมรสตามชอบ ยกลง รับประทานกับข้าวสวยขณะร้อน

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ผัดฉ่าปลากราย