ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
  • หมูคั่วแซ่บ (สำหรับ 5 ที่)
  • เนื้อหมู
    200 กรัม
  • เห็ดนางฟ้า
    100 กรัม
  • ตะไคร้ทุบหั่นเป็นท่อน
    2 ต้น
  • ใบมะกรูด
    2 ใบ
  • ข่าหั่นแว่น
    4 แว่น
  • หอมแดงทุบ
    4 หัว
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ
    1 ช้อนโต๊ะ (10g.)
  • น้ำปลา
    2 ช้อนโต๊ะ (20g.)
  • ผงปรุงรส
    ¼ ช้อนชา
  • พริกป่น
    1 ช้อนชา
  • ต้นหอม
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ใบโหระพา
    ½ ถ้วยตวง
  • น้ำเปล่า
    ½ ถ้วยตวง
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ลงต้มในน้ำเดือด เพื่อให้มีกลิ่นหอมของสมุนไพร เพิ่มความหอมกลมกล่อมในน้ำซุป ด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ แล้วใส่เนื้อหมูลงไปลวน รอให้เนื้อหมูเกือบจะสุก ใส่เห็ดนางฟ้าลงในหม้อ
Step 2
ปรุงรสด้วย น้ำปลา ผงปรุงรส คนให้เข้ากัน เมื่อเห็ดและหมูสุกแล้ว ใส่พริกป่น ใบโหระพา และต้นหอม ชิมรสตามชอบ จัดรับประทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

หมูคั่วแซ่บ