ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
  • แม็กกี้บะหมี่ยำฮ่องเต้ (สำหรับ 6 ที่)
  • บะหมี่ไข่ลวกสุก
    6 ก้อน
  • อกไก่ต้มสุกฉีกเป็นเส้น
    300 กรัม
  • ถั่วงอก ลวกสุก
    1 ½ ถ้วยตวง
  • ถั่วฝักยาวหั่นเฉียง ลวกสุก
    1 ถ้วยตวง
  • แครอทขูดเส้น ลวกสุก
    1 ถ้วยตวง
  • ซอสปรุงอาหาร ตราแม็กกี้
    3 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้
    3 ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วลิสงคั่ว บดหยาบ
    6 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชู
    5 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย
    2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น
    2 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า
    ½ ถ้วยตวง
  • มะนาวตามชอบ
  • ต้นหอม,ผักชีซอยสำหรับโรยหน้า
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ผสมน้ำยำโดยปรุงรสชาติด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ซอสหอสนางรมตราแม็กกี้ น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู พริกป่น และน้ำเปล่าคนให้เข้ากัน นำไปเคี่ยวโดยใช้ไฟอ่อน ให้น้ำยำมีลักษณะข้น ยกลงพักไว้ แบ่งเป็น 2 ส่วน
Step 2
นำ 1 ส่วนเคล้ากับเส้นบะหมี่ที่ลวกไว้ จากนั้น จัดเสิร์ฟโดย นำผักลวกใส่จานตามด้วยเส้นบะหมี่ ไก่ฉีก แล้วราดด้วยน้ำยำอีก 1 ช้อนโต๊ะ โรยหน้าด้วยถั่วลิสงคั่ว ต้นหอมผักชี และมะนาว ชิมรสตามชอบ จัดรับประทานทันที

ไปดูวิธีทำกันเลย!

แม็กกี้บะหมี่ยำฮ่องเต้