เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
ข้าวผัดต้มยำ<br />
ข้าวผัดต้มยำแซลมอนย่าง เมนูฟิวชั่นคู่คนไทยเอาใจคนรักแซลมอน และคนชอบความจี๊ดจ๊าดแซ่บลิ้น ข้าวผัดต้มยำที่อัดแน่นไปด้วยสมุนไพรเครื่องต้มยำที่ดีต่อสุขภาพ ทานคู่กับแซลมอนที่ย่างจนสุกกำลังดี หนังกรอบชวนรับประทาน กลายเป็นเมนูอาหารจานด่วนที่คุณต้องหลงรัก
  • ข้าวผัดต้มยำแซลมอนย่าง (สำหรับ 2 ที่)
  • เนื้อปลาแซลมอน
    200 กรัมชิ้นละ 100 กรัม
  • ข้าวหุงสุกพักให้เย็น
    300 กรัม
  • 2 ช้อนโต๊ะ
  • ตะไคร้ซอยบาง
    3 ต้น
  • ข่าสับ
    1 ช้อนชา
  • ใบมะกรูดฉีก
    3 ใบ
  • พริกขี้หนูแดงซอยบาง
    10 เม็ด
  • น้ำมะนาว
    3 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช
    3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำพริกเผา
    1 ช้อนชา
  • ผักชีฝรั่งซอย
    3 ช้อนโต๊ะ
  • แตงกวาหรือผักสดตามชอบ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อน ใส่ชิ้นปลาแซลมอนลงย่างให้สุกทั้งสองด้านตามชอบ ตักขึ้นพักไว้
Step 2
ใส่น้ำมันที่เหลือในกระทะพอร้อน ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และพริกจินดา น้ำพริกเผา ลงไปผัดให้หอม ตามด้วยข้าวสวยลงผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย แม็กกี้ ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one มะนาว ผักชีฝรั่ง ผัดให้เข้ากันปิดไฟพร้อมเสิร์ฟซอลมอนและผักสดตามชอบ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ข้าวผัดต้มยำแซลมอนย่าง