เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
เส้นใหญ่ผัดขี้เมา<br />
เส้นใหญ่ผัดขี้เมา เมนูอร่อยประจำร้านอาหารทุกร้าน มีรสที่ไม่เผ็ดมาก ทานง่าย แถมยังอยู่ท้องยาวนานอีกด้วย เมนูเส้นใหญ่ผัดขี้เมานี้ให้รสกลมกล่อม หอมพริกไทย มีเนื้อกุ้งหวานอร่อยกรอบกำลังพอดี และมีคุณประโยชน์จากผักต่าง ๆ อย่างเช่น ข้าวโพดอ่อนและแครอทอีกด้วย เรียกได้ว่าเคี้ยวเพลินเลยทีเดียว
  • เส้นใหญ่ผัดขี้เมา (สำหรับ 3 ที่)
  • ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
    350 กรัม
  • กุ้งขาวแกะเปลือกผ่าหลัง
    50 กรัม
  • กระเทียมสับหยาบ
    1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก
    1 ช้อนโต๊ะ
  • แครอทหั่นเป็นเส้น
    1 ถ้วยตวง
  • ข้าวโพดอ่อนหั่นเฉียง
    ½ ถ้วยตวง
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
    1 เม็ด
  • ใบกะเพรา
    1 ถ้วยตวง
  • 1 ช้อนโต๊ะ
  • 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย
    1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วดำ
    ½ ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช พอร้อน ตามด้วยกระเทียมสับและพริกขี้หนูสวน ผัดพอมีกลิ่นหอม
Step 2
ใส่เนื้อหมู ลงผัดด้วยไฟกลาง ตามด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยว ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และน้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำ ผัดพอเข้ากัน ใส่แครอท ข้าวโพดอ่อน พริกชี้ฟ้าแดงและใบกระเพราสุดท้าย เพิ่มไฟแรง ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง พอสุกจัดรับประทานขณะร้อน

ไปดูวิธีทำกันเลย!

เส้นใหญ่ผัดขี้เมา