ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
ข้าวยำสมุนไพรห่อไข่
  • แม็กกี้ข้าวยำสมุนไพรห่อไข่ (สำหรับ 5 ที่)
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ
  • ตะไคร้บดละเอียด
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ตะไคร้ซอยละเอียด
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ข่าแก่สับละเอียด
    1 ช้อนชา
  • ใบมะกรูดซอย
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำพริกเผา
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีฝรั่งซอยหยาบ
    1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูซอยละเอียด
    1 ช้อนโต๊ะ
  • เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้นขนาดพอคำ
    150 กรัม
  • ไข่ไก่
    2 ฟอง
  • ข้าวสุก
    3 ถ้วยตวง
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น
    1/4 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ใส่น้ำมันพืชและตะไคร้บดละเอียดและข่าสับเปิดไฟผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อหมูลงไปผัดพอเข้ากัน พอเริ่มสุก ใส่ข้าวสุกลงไปผัด
Step 2
เติมน้ำพริกเผาซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ลงไปผัดพอเข้ากันเติม ตะไคร้ซอยใบมะกรูดซอยผักชีฝรั่งและพริกขี้หนูลงไปผัดพอสุกปิดไฟใส่น้ำมะนาวลงไปผัดพอเข้ากัน
Step 3
ตีไข่พอเข้ากันใส่น้ำมันลงกระทะเล็กน้อยกรอกน้ำมันให้ทั่วพอน้ำมันร้อนใส่ไข่ที่ตีลงแล้วกรอกไข่ ให้ทั่วกระทะรอให้ไข่สุกทั้งสองด้าน จากนั้นตักข้าวผัดใส่ในไข่ให้ทั่วแผ่นแล้วค่อยๆม้วนให้แน่นเป็น กลมๆแล้วใช้มีดหั่นเป็นคำๆคล้ายซูชิแล้วจัดเสิร์ฟ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

แม็กกี้ข้าวยำสมุนไพรห่อไข่