เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้น
กุ้งอบวุ้นเส้น เมนูจานโปรดของหลาย ๆ คน วันนี้เราเลยมาแบ่งปันวิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้นสูตรพิเศษของแม็กกี้ ซึ่งวิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้นก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด คุณจะได้สัมผัสกับวุ้นเส้นเหนียวนุ่มที่คลุกเคล้ากับซอสสูตรพิเศษ อบรวมกับกุ้งแช่บ๊วยเนื้อแน่น อร่อยติดใจแน่นอน
  • กุ้งอบวุ้นเส้น (สำหรับ 4 ที่)
  • กุ้งแช่บ๊วย
    200 กรัม
  • วุ้นเส้นแช่พอนิ่ม 1ห่อ
    50 กรัม
  • 2 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอม หั่นเป็นท่อน
    ขนาด 3นิ้ว 5 ต้น
  • รากผักชีบุบพอแตก
    2 ราก
  • เบคอน
    2 แผ่น(50กรัม)
  • กระเทียมทุบพอแตก
    4 กลีบ
  • พริกไทยดำบดหยาบ
    ½ ช้อนชา
  • น้ำเปล่า
    ½ ถ้วยตวง
  • น้ำมันงา
    1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช
    1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ใส่น้ำมันพืชลงหม้อ ตามด้วยเบคอน รากผักชี กระเทียม โคนต้นหอม เปิดไฟแรง ผัดพอให้มีกลิ่นหอม ตามด้วยกุ้ง รอให้กุ้งเปลี่ยนสีเล็กน้อย
Step 2
ใส่วุ้นเส้น ปรุงรสด้วย แม็กกี้ ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one ใส่ไปที่วุ้นเส้น พริกไทย คนให้ทั่ววุ้นเส้น ใส่น้ำ แล้วปิดฝาอบประมาณ 5 นาทีหรือ เหลือน้ำพอคลุกคลิก ใส่ต้นหอม ปิดฝาอบอีกครั้ง พร้อมจัดเสิร์ฟ