ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำสปาเก็ตตี้ซีฟู้ด
  • สปาเก็ตตี้ซีฟู้ด (สำหรับ 2 ที่)
  • เส้นสปาเก็ตตี้เส้นหมึก ต้มสุก 4 นาที
    300 กรัม
  • แม็กกี้ ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one
    3 ช้อนโต๊ะ
  • กุ้งแชบ๊วย
    4 ตัว
  • ปลาหมึก
    100 กรัม
  • พริกชี้เหลืองสับหยาบ
    2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยสดเด็ดเป็นเม็ด
    2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบโหระพาซอย
    1/2 ถ้วยตวง
  • พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก
    5 เม็ด
  • มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง
    8 ลูก
  • กระเทียมหั่นแว่น
    4 กลีบ
  • น้ำมันพืช
    3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า
    5 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ผัดกระเทียม พริกชี้ฟ้าเหลือง พริกขี้หนูสวน กับน้ำมันพอให้มีกลิ่นหอม ใส่กุ้งกับปลาหมึก ผัดให้เข้ากัน
Step 2
ปรุงรสด้วย แม็กกี้ ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one น้ำเปล่า ใบโหระพา มะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน ใส่เส้นสปาเกตตี้สุดท้าย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดเสิร์ฟขณะร้อน