Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
SRH MenuIQScore
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
กลับ
Your Selection (1)
ไส้กรอกอีสาน
55 min
ปานกลาง
เพิ่ม recipe
กลับ
55 22.5g / 55%
21 19.9g / 21%
24 21.8g / 24%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

ไส้กรอกอีสาน

(0)
55 นาที
ปานกลาง

วัตถุดิบ

10 ที่

สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 10 ที่

ingredient_quantity
recipe ingredient
1  กิโลกรัม
หมูสับ
100  กรัม
ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
30  กรัม
น้ำตาลทราย
50  กรัม
กระเทียมสับ
150  กรัม
ข้าวเหนียว
150  กรัม
ข้าวสวย
150  กรัม
ไส้หมูล้างสะอาด

สัดส่วนเที่หมาะสมที่สุดจากเรา

คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว

เลือกวัตถุดิบที่ต้องการคัดลอก

จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ

คัดลอก
.

แสดงคุณค่าทางโภชนาการ

คาร์โบไฮเดรต
20 กรัม
พลังงาน
375.96 kcal
ไขมัน
22.56 กรัม
โปรตีน
21.84 กรัม

วิธีทำ

55 นาที
  • ขั้นตอนที่ 1

    20 นาที
    นำแท่งไส้กรอกยาวที่อัดแล้ว มาทำการแบ่งท่อนตามขนาดที่ต้องการ ใช้เชือกผูกเป็นปล้องๆ ขนาดเท่าๆ กัน นำไส้กรอกเเต่ล่ะเส้นไปแขวนผึ่งลม หรือ ผึ่งแดด ให้ไส้กรอกแห้ง หากไม่ต้องการเปรี้ยวให้ผึ่งไว้ 2-3 ชั่วโมง หากต้องการเปรี้ยวให้ผึ่งไว้ 1 วัน จะได้รสชาติเปรี้ยวหากต้องการเปรี้ยวมากๆ ให้ผึ่งไว้ 2 วัน หรือผึ่งไว้ 1 วันและเก็บไว้ในตู้เย็นก็จะมีรสชาติเปรี้ยวเอง ก่อนนำไส้กรอกอีสานไปย่าง
  • ขั้นตอนที่ 2

    10 นาที
    นำ ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม น้ำตาล ใส่ในเนื้อหมูนวดจนเหนียว
  • ขั้นตอนที่ 3

    10 นาที
    ใส่กระเทียมโขลก พร้อมกับข้าวสวยสุก ข้าวเหนียวสุก ที่เย็นใส่ผสมคลุกเคล้านวดต่อให้ส่วนผสมเข้ากัน
  • ขั้นตอนที่ 4

    15 นาที
    จากนั้นอัดส่วนผสมลงไส้หมูที่เตรียมไว้ ใช้เข็มแทงไล่อากาศ บริเวณที่เห็นฟองอากาศ และไล่เนื้อให้มีขนาดเท่ากัน
ไส้กรอกอีสาน

ขั้นตอนที่ 1 4

นำแท่งไส้กรอกยาวที่อัดแล้ว มาทำการแบ่งท่อนตามขนาดที่ต้องการ ใช้เชือกผูกเป็นปล้องๆ ขนาดเท่าๆ กัน นำไส้กรอกเเต่ล่ะเส้นไปแขวนผึ่งลม หรือ ผึ่งแดด ให้ไส้กรอกแห้ง หากไม่ต้องการเปรี้ยวให้ผึ่งไว้ 2-3 ชั่วโมง หากต้องการเปรี้ยวให้ผึ่งไว้ 1 วัน จะได้รสชาติเปรี้ยวหากต้องการเปรี้ยวมากๆ ให้ผึ่งไว้ 2 วัน หรือผึ่งไว้ 1 วันและเก็บไว้ในตู้เย็นก็จะมีรสชาติเปรี้ยวเอง ก่อนนำไส้กรอกอีสานไปย่าง

ไส้กรอกอีสาน

ขั้นตอนที่ 2 4

ขั้นตอนที่ 2
: หมูบด, น้ำตาลทราย, ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม

นำ ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม น้ำตาล ใส่ในเนื้อหมูนวดจนเหนียว

ไส้กรอกอีสาน

ขั้นตอนที่ 3 4

ขั้นตอนที่ 3
: ข้าวเหนียว, กระเทียมสับหยาบ

ใส่กระเทียมโขลก พร้อมกับข้าวสวยสุก ข้าวเหนียวสุก ที่เย็นใส่ผสมคลุกเคล้านวดต่อให้ส่วนผสมเข้ากัน

ไส้กรอกอีสาน

ขั้นตอนที่ 4 4

ขั้นตอนที่ 4
: หมูบด

จากนั้นอัดส่วนผสมลงไส้หมูที่เตรียมไว้ ใช้เข็มแทงไล่อากาศ บริเวณที่เห็นฟองอากาศ และไล่เนื้อให้มีขนาดเท่ากัน

สูตร PDF