สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 10 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
นำแท่งไส้กรอกยาวที่อัดแล้ว มาทำการแบ่งท่อนตามขนาดที่ต้องการ ใช้เชือกผูกเป็นปล้องๆ ขนาดเท่าๆ กัน นำไส้กรอกเเต่ล่ะเส้นไปแขวนผึ่งลม หรือ ผึ่งแดด ให้ไส้กรอกแห้ง หากไม่ต้องการเปรี้ยวให้ผึ่งไว้ 2-3 ชั่วโมง หากต้องการเปรี้ยวให้ผึ่งไว้ 1 วัน จะได้รสชาติเปรี้ยวหากต้องการเปรี้ยวมากๆ ให้ผึ่งไว้ 2 วัน หรือผึ่งไว้ 1 วันและเก็บไว้ในตู้เย็นก็จะมีรสชาติเปรี้ยวเอง ก่อนนำไส้กรอกอีสานไปย่าง
นำ ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม น้ำตาล ใส่ในเนื้อหมูนวดจนเหนียว
ใส่กระเทียมโขลก พร้อมกับข้าวสวยสุก ข้าวเหนียวสุก ที่เย็นใส่ผสมคลุกเคล้านวดต่อให้ส่วนผสมเข้ากัน
จากนั้นอัดส่วนผสมลงไส้หมูที่เตรียมไว้ ใช้เข็มแทงไล่อากาศ บริเวณที่เห็นฟองอากาศ และไล่เนื้อให้มีขนาดเท่ากัน