ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
ขนมจีนน้ำเงี้ยวเจ
  • ขนมจีนน้ำเงี้ยวเจ ( สำหรับ 6 ที่)
  • น้ำพริกอ่องเจ
    2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    6 ช้อนโต๊ะ 60 กรัม
  • น้ำตาลทราย
    1 ช้อนชา
  • เต้าหู้แข็งขาวหั่นชิ้นพอคำ
    1 แผ่น
  • โปรตีนเกษตรชนิดแผ่นแช่น้ำหั่นชิ้นพอคำ
    2 ชิ้น
  • เห็ดหูหนูดำหั่นเป็นชิ้นพอคำ
    4 ช้อนโต๊ะ
  • มะเขือเทศเครือหรือมะเขือเทศสีดา
    1 ถ้วยตวง
  • ดอกงิ้วแช่น้ำให้นิ่ม
    30 กรัม
  • น้ำมันพืช
    1 ช้อนโต๊ะ 10 กรัม
  • น้ำเปล่า
    3 ถ้วยตวง
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ละลายน้ำพริกอ่องเจกับน้ำเปล่าเล็กน้อย คนให้ละลายเข้ากันดี ไม่ให้เป็นก้อน ใส่น้ำมันพืชลงหม้อ ตามด้วยน้ำพริกอ่องเจที่ละลายน้ำ เปิดไฟผัดให้น้ำพริกแกงพอมีกลิ่นหอม
Step 2
ใส่น้ำเปล่าลงหม้อ พอเดือด ใส่เต้าหู้แข็ง โปรตีนเกษตร เห็ดหูหนูดำ ดอกงิ้ว มะเขือ ลงต้ม พอเดือดปรุงรสด้วยซอยปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม และน้ำตาลทราย
Step 3
เคี่ยวต่อด้วยไฟอ่อนให้น้ำเดือดปุดๆ เคี่ยวให้น้ำแกงหอม ชิมรสตามชอบ จัดเสิร์ฟรับประทานกับขนมจีนและผักตามชอบ