เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
หลนเต้าเจี้ยวเจ
แม็กกี้มีเคล็ดลับในการหลนเต้าเจี้ยวเจ ขั้นตอนการทำง่าย ๆ อร่อย มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แค่ปรุงรสด้วยซอสแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม รับรองอร่อยติดใจคนทั้งครอบครัว
  • หลนเต้าเจี้ยวเจ (สำหรับ 4 ที่)
  • เต้าหู้แข็งขาวยี
    1 ก้อนเล็ก 100กรัม
  • เต้าเจี้ยวบด
    1 ช้อนชา
  • บุกรูปกุ้งหรือสีขาวหั่นชิ้นพอคำ
    3 ช้อนโต๊ะ
  • 2 ช้อนโต๊ะ
  • หัวกะทิ
    ¾ ถ้วยตวง
  • น้ำตาลมะพร้าว
    2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะขามเปียก
    2 ช้อนชา
  • พริกแดงจินดาซอย
    5 เม็ด
  • พริกชี้ฟ้าเขียว เหลือง แดง ซอย อย่างละ
    1 เม็ด
  • ตะไคร้ซอย
    1 ต้น
  • ใบมะกรูดฉีก
    2 ใบ
  • ผักสดตามชอบ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ใส่กะทิลงหม้อเคี่ยวพอเดือด ใส่เต้าเจี้ยว เต้าหู้ และบุก รอให้เดือดอีกครั้ง ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม น้ำตาลมะพร้าว น้ำมะขามเปียก รอให้เดือด ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด
Step 2
เคี่ยวต่อให้ข้น ใส่พริกจินดา พริกชี้ฟ้า คนให้เข้ากัน อีกครั้ง ชิมรสตามชอบ จัดรับประทานพร้อมผักสด

ไปดูวิธีทำกันเลย!

หลนเต้าเจี้ยวเจ