Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
สเต็กหมูพริกไทยดำ
สเต็กหมูพริกไทยดํา อร่อยลงตัวสไตล์ตะวันตกกับสเต็กหมูสันในเนื้อนุ่ม วิธีทําสเต็กหมูทำง่ายได้ที่บ้าน เพียงมีผู้ช่วยความอร่อยอย่างแม็กกี้ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one เอาอยู่ทั้งหมักหมูและทำซอส ใส่เห็ดชิเมจิลงไปในน้ำซอสเพิ่มรสชาติและคุณค่าทางอาหาร แนะนำทานคู่กับผักสลัดหรือผักย่างอร่อยเข้ากันสุด ๆ
  • สเต็กหมูพริกไทยดำ (สำหรับ 2 ที่)
     
  • ส่วนผสมสเต็กหมูพริกไทยดำ
  • เนื้อหมูสันใน
    2 ชิ้น (ชิ้นละ 200 กรัม)
  • 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยดำโขลกหยาบ
    1 ช้อนชา
  • เห็ดชิเมจิ
    80 กรัม
  • น้ำมัน
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า
    ¼ ถ้วยตวง
  • ผักสลัดตามชอบ
     
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ใช้ค้อนทุบเนื้อทุบให้เนื้อหมูมีชิ้นแบน ทั้งสองด้าน แล้วนำมาหมักด้วย แม็กกี้ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one และพริกไทยดำ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
Step 2
ใส่น้ำมันลงในกระทะ แล้วนำเนื้อหมูที่หมักไว้ลงย่างใช้ไฟกลางถึงอ่อน รอให้เนื้อหมูสุกทั้งสองด้านตักขึ้นพักไว้
Step 3
วิธีทำน้ำซอส นำน้ำเปล่าใส่ชามที่หมักหมู ตามด้วยแม็กกี้ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one ที่เหลือ จากนั้นใส่ลงในกระทะใบเดิมใช้ไฟกลางเคี่ยวให้น้ำซอสข้น จากนั้นใส่เห็ดชิเมจิลงไป รอให้เห็ดสุกดี
Step 4
วิธีจัดเสิร์ฟ นำซอสไปราดบนชิ้นสเต็ก ทั้งสองชิ้น จัดเสิร์ฟคู่กับผักสลัดตามชอบ