ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
  • ข้าวต้มเป็ดคล่องแคล่ว (สำหรับ 20 ที่)
  • เป็ดพะโล้ (เลาะเนื้อ) ฉีกเป็นชิ้นๆ
    1 ตัว
  • ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม (ฝาเหลือง)
    5 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    3 ช้อนโต๊ะ
  • ซิอิ๊วดำ
    2 ช้อนชา
  • น้ำเป็ดพะโล้
    1 ถ้วยตวง
  • น้ำเปล่า
    1.5 ลิตร
  • ข้าวสวยหุงให้นุ่ม
    20 ทัพพี (1.5 กิโล)
  • ต้นหอมผักชี สำหรับโรยหน้า
  • พริกไทยป่น/กระเทียมเจียว สำหรับโรยหน้า
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ใส่น้ำเปล่า น้ำเป็ดพะโล้ และกระดูกเป็ดที่เลาะเนื้อลงในหม้อ ต้มด้วยไฟแรงปานกลางพอเดือด ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้(ฝาเหลือง) สูตรผัดกลมกล่อม ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ซิอิ๊วดำ เนื้อเป็ด ตั้งไฟพอเดือด แล้วเคี่ยวด้วยไฟ
Step 2
การจัดรับประทาน ให้ตักข้าวใส่ชามตามด้วยเนื้อเป็ด ใส่น้ำซุปเล็กน้อย โรยหน้าด้วยต้นหอมผักชี พริกไทย กระเทียมเจียว พร้อมรับประทานทันทีขณะร้อน

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ข้าวต้มเป็ดคล่องแคล่ว