เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
ข้าวผัดกิมจิแฮมไข่ดาว
ข้าวผัดกิมจิแฮมไข่ดาว เมนูเอาใจสายเกาหลีที่ให้สารอาหารครบถ้วน มาพร้อมสีสันน่ารับประทาน เพราะเป็นการนำกิมจิผัดกับข้าวสวยและแฮม จนออกมาเป็นเมนูข้าวผัดกิมจิแสนอร่อย อย่าลืมโปะหน้าด้วยไข่ดาว โรยงาขาว งาดำ และสาหร่าย เพียงเท่านี้ก็อร่อยฟินแบบไม่ต้องบินไปแดนกิมจิ
  • ข้าวผัดกิมจิแฮมไข่ดาว
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ
  • แฮม
    150 กรัม
  • กิมจิ
    200 กรัม
  • หอมใหญ่หั่นเส้น
    15 กรัม
  • ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นแฉลบ
    10 กรัม
  • แครอทหั่นเต๋าเล็ก
    15 กรัม
  • ข้าวสวย
    300 กรัม
  • 1.5 ช้อนโต๊ะ
  • สาหร่าย(ตกแต่ง)
  • งาขาว(ตกแต่ง)
  • งาดำ(ตกแต่ง)
  • ไข่ดาวไม่สุก
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดหอมใหญ่กับแฮมให้พอสุก
Step 2
ใส่แครอท ต้มหอมญี่ปุ่น กิมจิ ผัดให้เข้ากัน
Step 3
ใส่ข้าวสวย ปรุงรสด้วยซอสแม็กกี้ All-in-one ผัดให้เข้ากัน
Step 4
ตักใส่จาน โรยตกแต่งด้วยสาหร่าย งาขาวและงาดำ เสิร์ฟคู่กับไข่ดาว

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ข้าวผัดกิมจิแฮมไข่ดาว