Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
ข้าวหน้าหมูญี่ปุ่นสไตล์แม็กกี้
ข้าวหน้าหมูญี่ปุ่น เมนูเด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี วิธีทำข้าวหน้าหมูญี่ปุ่นให้อร่อย ควรหมักหมูด้วยซอสหอยนางรมแม็กกี้เพื่อให้หมูมีรสชาติ ขาดไม่ได้คือน้ำซอสฉ่ำ ๆ ทำจากซุปปลาโอ ซึ่งทำให้ข้าวหน้าหมูญี่ปุ่นอร่อยคูณสอง เสิร์ฟบนข้าวสวยร้อน ๆ เพียงเท่านี้ก็ได้อีกหนึ่งจานโปรด อร่อยเหมือนเชฟมาทำกับข้าวที่บ้าน
ขั้นตอนการทำ
Step 1
นำน้ำเปล่าใส่หม้อ 2 ถ้วยตวง รอให้เดือด จากนั้นใส่ปลาโออบแห้ง ลงต้มต่อประมาณ 5 นาที แล้วกรองเอาแต่น้ำ จะได้น้ำซุปปลาโอ ตั้งพักไว้
Step 2
ผัดหัวหอมใหญ่กับน้ำมันให้สุก ด้วยไฟกลาง
Step 3
ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ผัดพอให้สีซอสเข้มขึ้น
Step 4
ใส่น้ำซุปปลาโอลงในกระทะ พอเดือด เปิดไฟอ่อน เคี่ยวพอน้ำคลุกคลิกและหอมใหญ่สุกนุ่ม
Step 5
ใส่เนื้อหมูสไลด์ พอสุก ตักราดบนข้าวสวย โรยหน้าด้วยงาขาวและต้นหอมซอย พร้อมจัดรับประทานทันที