สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 5 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
นำส่วนผสมทั้งหมดที่ใช้สำหรับทำน้ำซุปแจ่วฮ้อนปลา ใส่หม้อ ตั้งไฟกลาง รอจนเดือด ลดไฟอ่อนพักไว้
นำข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด และพริกแห้ง ลงทอดในน้ำมันจนเหลืองกรอบ สะเด็ดน้ำมันพักไว้
นำใส่ลงโถปั่นละเอียด ตามด้วยส่วนผสมในส่วนของน้ำจิ้มทั้งหมดลงไป ปั่นจนส่วนผสมทั้งหมดละเอียดดี จากนั้นใส่ภาชนะพักไว้
แล่ปลาเป็นชิ้นพอดีคำจะเรียงลงจานพร้อมเสิร์ฟ
นำน้ำซุปในหม้อเร่งไฟแรงจนเริ่มเดือด จากนั้นใส่ผักต่างๆลงไป รอจนผัดเริ่มสุก และน้ำเดือดอีกครั้ง
นำปลาลงไปลวกในน้ำซุปทีละชิ้น พอสุก นำขึ้นมาจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วฮ้อนปลาที่เตรียมไว้ รับประทานพร้อมผักต้มในน้ำซุป