Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำทาโก้
  • ส่วนผสมสำหรับน้ำจิ้มทาโก้
  • 3 ช้อนโต๊ะ
  • 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชู
    2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ขิงแก่โขลกละเอียด
    1 ช้อนชา
  • กระเทียมสับละเอียด
    2 ช้อนชา
  • ต้นหอมซอย(ใช้เฉพาะโคนสีขาว)
    2 ต้น
  • งาขาวคั่วบุบพอแตก
    1 ช้อนชา

  • ส่วนผสมหมูเกาหลี
  • น้ำมันงา
    1 ช้อนโต๊ะ
  • งาขาวคั่วบุบพอแตก
    1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น
    1 ช้อนชา
  • แผ่นทาโก้
    8 แผ่น
  • กะหล่ำปลีซอย
    200 กรัม
  • แครอทซอยเป็นเส้น
    100 กรัม
  • ต้นหอมส่วนสีเขียวซอย
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ผสมซอสเหยาะจิ้มแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู เข้าด้วยกัน นำขึ้นตั้งไฟพอเดือด ยกลง ใส่น้ำมันงา รอให้เย็น
Step 2
ใส่กระเทียมสับ ขิงสับ ต้นหอมซอย และงาขาวคั่วคนให้เข้ากัน
Step 3
มาถึงขั้นตอนการทำหมูเกาหลี หมักหมูกับซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ น้ำมันงา พริกไทยป่น และงาคั่วคนให้เข้ากันหมักไว้ 15 นาที
Step 4
นำมาผัดหรือนำมาย่างบนกระทะ พอเกือบสุกพักไว้ข้างกระทะ
Step 5
ใส่กะหล่ำปลีและแครอทลงผัดพอสุก ใส่ผักและเนื้อหมู ลงในแผ่นทาโก้ ราดน้ำจิ้มและโรยต้นหอม พร้อมเสิร์ฟทันที