ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำหมูย่างตะไคร้
  • หมูย่างตะไคร้ (สำหรับ 4 ที่)
  • สันคอหมูหั่นชิ้นหนา 1 ซม.
    500 กรัม
  • ตะไคร้โขลกละเอียด
    3 ต้น
  • รากผักชีโขลกละเอียด
    4 ราก
  • แม็กกี้ ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one
    2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยขาวเม็ดโขลกหยาบ
    1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
หมักส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันใช้ส้อมจิ้มเนื้อหมูให้ซอสซึมเข้าเนื้อ
Step 2
นำย่างลงบนกระทะให้สุกทั้งสองด้าน
Step 3
เมื่อเนื้อหมูสุก หั่นเป็นชิ้นพอคำ รับประทานคู่กับผัดสดหรือสลัดตามชอบ