เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
เบคอนพันเห็ดซอสงาคั่ว
  • ส่วนผสมน้ำจิ้มแม็กกี้งาคั่ว
  • 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย
    3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชู
    2 ช้อนโต๊ะ
  • งาคั่ว
    1 ช้อนโต๊ะ

  • ส่วนผสมเบคอนพันผักทอด
  • เบคอน
    200 กรัม
  • เห็ดเข็มทองตัดความยาม 2 นิ้ว
    ¼ ถ้วยตวง
  • แครอทหั่นแท่งเล็กๆยาว 1.5 นิ้ว
    ¼ ถ้วยตวง
  • มะเขือม่วงหั่นชิ้นยาว 1.5 นิ้ว
    ¼ ถ้วยตวง
  • ต้นหอม(ใช้แต่ใบ)
    2-3 ต้น
  • แป้งสาลี
    ½ ถ้วยตวง
  • น้ำเย็นจัด
    ½ ถ้วยตวง
  • พริกไทย
    ½ ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ผสมซอสเหยาะจิ้มแม็กกี้ น้ำส้มสายชู และน้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน แล้วนำไปเคี่ยวด้วยไฟอ่อนพอข้นจากนั้นจึงใส่งาคั่วลงไปพร้อมรับประทานกับเบคอนพันเห็ด
Step 2
สำหรับขั้นตอนกานทำเบคอนพันเห็ด เริ่มด้วยการผสมแป้งกับพริกไทยแล้วค่อยๆ เติมน้ำเย็นจัดลงไปคนให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้โดยเก็บไว้ในตู้เย็น
Step 3
ตัดเบคอนให้มีขนาดยาว ประมาณ 5 นิ้ว วางเบคอนลงบนจานแล้วนำผักที่เตรียมไว้เรียงสลับสีกันแล้วม้วนให้เป็นแท่งกลม นำใบต้นหอมมามัด แล้วนำไปชุบในแป้งที่เตรียมไว้
Step 4
นำไปทอดในน้ำมันท่วมพอสุกเหลือง ตักขึ้นจัดจาน พร้อมรับประทานกับซอสงาคั่ว