Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
ปอเปี๊ยะทอดเจ
เคล็ดลับในการทำปอเปี๊ยะทอดเจ พร้อมน้ำจิ้ม เมนูอาหารว่าง ทำง่ายๆ อร่อย ไม่ต้องกลัวอ้วน ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน และปรุงรสด้วยซอสแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
  • ปอเปี๊ยะ สำหรับ 10 ที่
     
  • ส่วนผสมปอเปี๊ยะทอด
  • กะหล่ำปลีซอยเป็นเส้น
    1 ถ้วยตวง
  • แครอทซอยเป็นเส้น
    ½ ถ้วยตวง
  • วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม
    1 ห่อเล็ก
  • เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นเส้น
    4 ดอก
  • 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายไม่ขัดสี
    ½ ช้อนชา
  • โปรตีนเกษตรแช่น้ำสับหยาบ
    ½ ถ้วยตวง
  • แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ
    10 แผ่น
  • น้ำมันพืช
    1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่นเล็กน้อย
  • สเปรย์น้ำมันมะกอก
  • ส่วนผสมน้ำจิ้มปอเปี๊ยะทอด
  • 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายไม่ขัดสี
    3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชู
    3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า
    5 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ผสมกะหล่ำปลี แครอท วุ้นเส้น ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม น้ำตาลทรายไม่ขัดสี พริกไทย คนใหเข้ากัน นำลงผัดในกระทะที่ใส่น้ำมัน ผัดให้เข้ากัน ไม่ต้องรอให้ผักสุก ตักขึ้นพักให้พออุ่นๆ
Step 2
เตรียมห่อโดยตักไส้วางบนมุมแผ่นปอเปี๊ยะ เหลือขอบไว้สำหรับม้วน จากนั้นห่อให้สวยงาม ปิดหัวปิดท้าย ใช้น้ำทาเพื่อไม่ให้แป้งปอเปี๊ยะเปิด
Step 3
วางปอเปี๊ยะที่ห่อลงในหม้อทอด Philips Airfryer XXL ฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอกเล็กน้อย ตั้งอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 5 นาที และ 190 องศาเซลเซียส เวลา 2 นาที หรือถ้าชอบสีเข้มสามารถเพิ่มเวลาได้อีก
Step 4
สำหรับน้ำจิ้ม เทส่วนผสมทุกอย่างในหม้อ เคี่ยวไฟกลางให้ซอสข้น พักไว้ให้เย็น โรยหน้าด้วยพริกแดงจินดาโขลก และถั่วคั่วโขลกหยาบ ตามชอบ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ปอเปี๊ยะทอดเจ