เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำฉู่ฉี่เต้าหู้เจ
ฉู่ฉี่เต้าหู้เจ เมนูอาหารเจจานเด็ดช่วยเร่งน้ำย่อยด้วยสีสันที่น่าทาน บ่งบอกรสชาติที่จัดจ้าน แซ่บจนอดใจไม่ไหว กินเจแบบได้ความอร่อยของน้ำพริกแกงรสเด็ด กะทิเข้มข้น หอมอร่อยแบบไทย ๆ ด้วยใบมะกรูดซอย และพริกชี้ฟ้าหั่นเส้น แดงสด ต้องลองทำตามสูตรฉู่ฉี่เต้าหู้เจนี้ดู แล้วจะรู้ว่าแค่เต้าหู้ก็แซ่บได้
  • ฉู่ฉี่เต้าหู้เจ ( สำหรับ 6 ที่)
  • เต้าหู้ขาวแบบแข็งหั่นชิ้นพอดีคำ
    1 กล่อง
  • น้ำพริกแกงเผ็ดเจ
    1 ช้อนโต๊ะ
  • หัวกะทิ
    ½ ถ้วยตวง
  • หางกะทิ
    1 ถ้วยตวง
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    1 ช้อนโต๊ะ (10 กรัม)
  • น้ำตาลทรายไม่ขัดสี
    1 ½ ช้อนชา
  • ใบมะกรูดซอย
    3 ใบ
  • พริกชี้ฟ้าหั่นเส้น
    1 เม็ด
  • น้ำมันพืช
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันสำหรับทอด
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ตั้งน้ำมันพอร้อน นำเต้าหู้ลงทอดพอเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
Step 2
ผัดน้ำพริกแกงเผ็ดกับน้ำมันพืชให้มีกลิ่นหอม ใส่หัวกะทิลงผัดต่อให้กะทิแตกมันเล็กน้อย ใส่หางกะทิลงปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม น้ำตาลทรายไม่ขัดสี นำเต้าหู้ที่ทอดลง และเคี่ยวไฟอ่อนให้น้ำกะทิพอข้น ใส่ใบมะกรูดเล็กน้อย
Step 3
จัดเรียงใส่จานราดซอสฉู่ฉี่ที่เหลือให้ทั่วชิ้นเต้าหู้ราดหัวกะทิเล็กน้อย โรยหน้าด้วยใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า จัดรับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ