ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำกุ้งผัดซอสไข่เค็ม
  • กุ้งรุ่งโรจน์ซอสไข่เค็ม (สำหรับ 15 ที่)
  • ไข่แดงเค็มยีให้แตก
    3 ฟอง
  • พริกชี้ฟ้าแดงสับหยาบ
    2 เม็ด
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    2 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมซอย
    2 ต้น
  • กระเทียมสับหยาบ
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพริกเผา
    2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    1 ช้อนโต๊ะ
  • กุ้งแชบ๊วยต้มสุกจากการไหว้
    1 กิโลกรัม
  • น้ำตาลทรายไม่ขัดสี
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า
    ½ ถ้วยตวง
  • แป้งข้าวโพดเล็กน้อย
  • น้ำมันสำหรับทอดกุ้ง
ขั้นตอนการทำ
Step 1
นำกุ้งมาตัดหนวดออก จากนั้นคลุกแป้งข้าวโพด และนำไปทอดให้สุกและเหลืองทอง
Step 2
ผสมเครื่องปรุงรส เริ่มจาก ใส่น้ำมันพริกเผา 1ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ลงในไข่แดงเค็มที่ยีเตรียมไว้
Step 3
ตั้งกระทะพอร้อน ใส่น้ำมันพืช กระเทียม ลงผัดพอเหลือง ใส่ส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงผัดพอเดือด เติมน้ำเปล่า เคี่ยวให้ข้นและเดือดอีกครั้ง จากนั้นใส่กุ้งที่ทอดลงไปคลุก ใส่พริกชี้ฟ้าแดงและต้นหอมซอย เพื่อเพิ่มสีสัน คลุกให้ซอสเคลือบ พร้อมจัดเสิร์ฟ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

กุ้งรุ่งโรจน์ซอสไข่เค็ม