ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำปลาเปรี้ยวหวาน
  • ปลาเปรี้ยวหวานพูนทรัพย์ (สำหรับ 12 ที่)
  • ปลากระพงนึ่ง
    1 ตัว (900 กรัม)
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    3 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    2 ช้อนโต๊ะ
  • ใช้ผลไม้จากการไหว้เจ้า เช่น
  • ส้มซันคิส หั่นเป็นชิ้นพอคำ
    1 ลูก
  • องุ่นขียว
    10 ลูก
  • แอปเปิ้ลแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคำ
    1 ลูก
  • พริกหวานแดงหั่นชิ้นพอคำ
    ½ ลูก
  • พุทราเชื่อมหั่นชิ้นพอคำ
    2 ลูก
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่วสุก
    50 กรัม
  • แปะก๊วยต้มสุก
    10 ลูก
  • ต้นหอมหั่นเป็นท่อน
    2 ต้น
  • น้ำตาลทราย
    2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสมะเขือเทศ
    2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า
    1 ถ้วยตวง
  • แป้งข้าวโพด
    1 ช้อนชา(น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ)
  • แป้งข้าวโพดสำหรับคลุกเนื้อปลา
  • น้ำมันสำหรับทอด
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อนจัด นำเนื้อปลาคลุกกับแป้งให้ทั่ว ใส่เนื้อปลาลงไปทอดให้สุกกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน และทอดต่อให้หมด รวมถึงตัวปลาด้วย
Step 2
ใส่น้ำเปล่า น้ำตาลทราย ซอสมะเขือเทศ ตั้งไฟพอเดือด ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม 2 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ใส่ชิ้นส้มลงไปเคี่ยวพอหอม ละลายแป้งข้าวโพดค่อยๆใส่พอให้น้ำซอสข้น และคนเร็วๆ
Step 3
ใส่ผลไม้จากการไหว้เจ้าต่างๆ (แอปเปิ้ล องุ่น พริกหวาน พุทรา แปะก๊วย) และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ผัดให้เข้ากัน ด้วยไฟแรงเร็วๆ ตักขึ้น ราดลงบนตัวปลาที่เรียงไว้ให้สวยงาม พร้อมจัดเสิร์ฟทันทีขณะร้อน

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ปลาเปรี้ยวหวานพูนทรัพย์