สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 6 ที่ เนื่องจาก
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
ต้มน้ำพอเดือด ลวกหมึกกล้วยพอสุกหรือหดตัวลงเล็กน้อย ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำหรือซับน้ำพอหมึกแห้ง
ปรุงรสหมึกลวก ด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ และพริกไทยป่นเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้ประมาณ 20 นาที
นำหม้อตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันพอร้อน นำหมึกที่ปรุงรสแล้วลงทอด ปิดฝาแบบไม่สนิทไว้สักครู่ เพื่อป้องกันน้ำมันกระเด็น พอเนื้อหมึกมีสีเหลืองทอง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดใส่จานโรยหน้าด้วยต้นหอมและพริกขี้หนูแดงตามชอบ พร้อมจัดรับประทานขณะร้อน
ขอบคุณสำหรับคะแนนของคุณ
เราอยากได้ความคิดเห็นจากคุณ
คุณได้ให้คะแนนแล้ว
กดให้คะแนนความชื่นชอบ
ส่งข้อมูล
แสดงสูตรเพิ่มเติม