ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำหมึกแดดเดียว
  • หมึกแดดเดียว (สำหรับ 6 ที่)
  • หมึกกล้วยขนาดใหญ่ ผ่าตามยาว หั่นชิ้น 2x3 นิ้ว
    1 กิโลกรัม
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ
    2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่นเล็กน้อย
  • น้ำมันสำหรับทอด
  • ต้นหอมและพริกขี้หนูแดงซอยละเอียดสำหรับโรยหน้า
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ต้มน้ำพอเดือด ลวกหมึกกล้วยพอสุกหรือหดตัวลงเล็กน้อย ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำหรือซับน้ำพอหมึกแห้ง
Step 2
ปรุงรสหมึกลวก ด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อและพริกไทยป่นเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้ประมาณ 20 นาที
Step 3
นำหม้อตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันพอร้อน นำหมึกที่ปรุงรสแล้วลงทอด ปิดฝาแบบไม่สนิทไว้สักครู่ เพื่อป้องกันน้ำมันกระเด็น พอเนื้อหมึกมีสีเหลืองทอง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานโรยหน้าด้วยต้นหอมและพริกขี้หนูแดงตามชอบพร้อมจัดรับประทานขณะร้อน

ไปดูวิธีทำกันเลย!

หมึกแดดเดียว