เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำเต้าหู้ทรงเครื่อง
เมนูเต้าหู้ทรงเครื่อง อีกเมนูที่ทำง่ายมากๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดา แค่ปรุงด้วยน้ำมันหอย หรือ ซอสหอยนางรม สูตรรสกลมกล่อม ทำให้เต้าหู้ทรงเครื่องเป็นอีกหนึ่งเมนูที่สร้างความอร่อยให้กับทุกคนในครอบครัว เป็นเมนูที่ประโยชน์สำหรับเด็กด้วย
  • เต้าหู้ทรงเครื่อง (สำหรับ 6ที่)
  • เต้าหู้ไข่หั่นชิ้นหนา 3ซม.
    2 หลอด
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น
    ¼ ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย
    ½ ช้อนชา
  • แครอทหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม 1x 1x1ซม.
    ½ ถ้วยตวง
  • ข้าวโพดอ่อนหั่นเป็นแว่นหนา ½ ซม.
    ½ ถ้วยตวง
  • ต้นหอมซอยละเอียด
    2 ช้อนโต๊ะ
  • กุ้งสดแกะเปลือกหั่นเป็นท่อนขนาด 1 ซม.
    10 ตัว
  • เนื้อหมูสับ
    100 กรัม
  • น้ำเปล่า
    1 ถ้วยตวง
  • น้ำมันพืช
    4 ช้อนโต๊ะ (40 กรัม)
  • กระเทียมสับละเอียด
    1 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งข้าวโพด(ผสมน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ)
    2 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ใส่น้ำมันพืชลงกระทะตั้งไฟปานกลางพอร้อน นำเต้าหู้ไปทอดพอเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นจัดใส่ภาชนะ
Step 2
ใส่กระเทียมลงไปผัดพอหอม ตามด้วยเนื้อหมู กุ้ง ผัดพอสุก จึงใส่แครอท ข้าวโพดอ่อน ผัดพอเข้ากัน
Step 3
ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ พริกไทยป่น น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า ผัดไฟแรงๆ เติมแป้งข้าวโพดในขณะที่น้ำเดือด แล้วคนให้เข้ากันจนแป้งสุก ยกลง ตักน้ำซอสราดเต้าหู้ไข่ที่เตรียมไว้ พร้อมรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ