Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
แม็กกี้ไก่ย่างหนังกรอบ
ไก่ย่างหนังกรอบ ได้รับความนิยมจาก ไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้ว ร้านดังย่านลาดกระบัง จากนั้นคนจึงนิยมทานกันมากขึ้น นอกจากขั้นตอนการหมักเนื้อไก่จะสำคัญแล้ว การพิถีพิถันในการย่างก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะต้องค่อยๆใช้ไฟอ่อนเพื่อให้หนังไม่ไหม้เกรียม แม็กกี้เลยนำสูตรพร้อมวิธีการย่างไก่ย่างหนังกรอบมาฝาก โดยเราได้ปรับไปใช้การอบแทนเพื่อจะได้รีดน้ำมันออก มาลองดูสูตรและทำตามกันไม่ยากแน่นอน
ขั้นตอนการทำ
Step 1
หมักเนื้อไก่กับ แม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ เคล้าให้เข้ากัน ค่อยๆโรยพริกไทยให้ทั่วเนื้อไก่ทุกชิ้น หมักให้เข้ากัน พักไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
Step 2
ใช้ไฟ 240 องศาเซลเซียส เปิดเตาไว้ประมาณ 5 นาที พอร้อนได้ที่ ใส่เนื้อไก่ลงบนตะแกรง โดยนำส่วนด้านเนื้อไก่อยู่ด้านบน อบ 20 นาที
Step 3
พอให้เนื้อไก่มีสีเหลืองทอง แล้วกลับด้านหนังไก่ขึ้นด้านบน อบต่อประมาณ 20 นาทีหรือให้หนังไก่กรอบ
Step 4
นำเนื้อไก่ออกจากหม้ออบ หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ พร้อมจัดเสิร์ฟ ทันทีขณะร้อน